Xin visa đi du lịch hàn quốc hết bao nhiêu tiền ở đâu có khó không?

Hotline : 0989.797.686 | 0903.480.818 I 0912.499.616

Tổng đài: 04.3552.8899 | 0473 022 022 

Tour thái giá cực sốc chỉ từ 4990k
Mùa lá đỏ hàn quốc chỉ từ 10.990k
Mùa thu châu âu chỉ từ 38.990k

Xin visa đi du lịch hàn quốc hết bao nhiêu tiền ở đâu có khó không?

Chào các bạn, hiện TrangAn Travel đang nhận được rất nhiều các câu hỏi về thủ tục xin Visa (thị thực) để đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân ở Hàn quốc, vậy xin visa đi hàn quốc có khó không, làm ở đâu nếu bạn ở Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng, nếu làm thì hết bao nhiêu thời gian và tốn kém khoảng bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm visa đi du lịch hàn quốc tại việt nam

Khi các thành viên trong gia đình của bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc từ Việt Nam. Có nhiều loại khác nhau của thị thực trong đó có sẵn cho người nước ngoài có ý định nhập cảnh Hàn Quốc từ Việt Nam và bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn xin thị thực đúng là phù hợp với mục đích, bạn đi công tác bạn phải xin visa loại đi công tác. Bạn đi thăm người thân, bạn bè bạn phải xin visa thăm thân. Bạn đi du lịch bạn phải xin visa du lịch.

Xin visa đi du lịch hàn quốc ở đâu?

Một thị thực (visa) Hàn Quốc là một con tem hay nhãn hiệu này được đặt bởi cán bộ nhập cảnh của Hàn Quốc vào hộ chiếu của bạn cho phép bạn đi du lịch đến Hàn Quốc. Visa Hàn Quốc thường thu được từ các lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước bạn cư trú vĩnh viễn hoặc văn phòng visa Hàn Quốc địa phương ở thành phố gần nhất để xác nhận địa chỉ cư trú thông thường của bạn. Để có được điều này bạn sẽ phải trình bày những mục đích của mình. Lý do chính cho nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Việt Nam, thường là đi kinh doanh, du lịch hoặc trên một quá cảnh sang nước thứ hai.

Xin visa hàn quốc tại Hà Nội

Đối với những người ở khu vực Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ : Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 3771 0404
  • Thời gian làm việc: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 - thứ 6
  • Thời gian trả kết quả : 14h đến 16h từ thứ 2-6 
  • Lưu ý : không làm việc vào các ngày lễ tết

Xin visa đi hàn quốc tại Tp Hồ Chí Minh

Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại:08 3822 5732
  • Thời gian làm việc: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 - thứ 6
  • Thời gian trả kết quả : 14h đến 16h từ thứ 2-6
  • Lưu ý : không làm việc vào các ngày lễ tết

Xin visa đi hàn quốc mất bao lâu (bao nhiêu ngày) ?

Việc này phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn, hồ sơ của bạn có rõ ràng, thông tin lý lịch của bạn có tốt không, thông thường sẽ mất hơn 1 tuần từ 8-10 ngày để có thể nhận được thông báo chính xác về việc xin visa.

Xin visa hàn quốc có đắt không, hết bao nhiêu tiền?

  • 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)
  • 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Những ai đi hàn quốc không cần xin visa?

Vâng tất nhiên là bạn có thể đi du lịch, công tác thăm người thân ở hàn quốc mà không cần phải xin visa nếu như bạn nằm trong một trong những trường hợp sau đây: Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các  nước (bản sao visa).

Xin visa đi hàn quốc cần những giấy tờ gì?

Mẫu đơn xin cấp visa (download)

1. Hộ chiếu: Phải đảm bảo còn thời hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (thị thức) (có dán 1 tấm ảnh 3,5 × 4,5cm, ảnh của bạn chụp trong 3 tháng gần đây nhất), sau đó xin tại Đại sự quán Hàn Quốc (tùy theo bạn ở Hà Nội Hay Tp HCM)

Chú ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

Giấy tờ khác
  • Chứng minh thư photo công chứng.
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

 

Đánh giá: 
5
Average: 5 (3 votes)